Câu Hỏi Thường Gặp

1. Thi xong ai cấp chứng chỉ, chứng chỉ thật không, có hồ sơ gốc không?

Trả lời: mọi người sẽ thi và nhận chứng chỉ tại các đơn vị được BGD cấp phép (tính đến 06/03/2020 có 13 đơn vị), vì thế mọi người an tâm về tính hợp pháp của chứng chỉ.

2. Hơn 20 năm nay tôi không học tiếng Anh, mất hết căn bản vậy có học và thi được không?

Trả lời: lớp hoàn toàn được thiết kế cho người mất căn bản nhưng đang cần gấp chứng chỉ (dựa trên tình hình chung là hầu như học viên của lớp là người đi làm; bác sĩ, y tá, giáo viên không chuyên Anh, văn phòng, tài chính…và chủ yếu cần thi lấy chứng chỉ nhanh để bổ túc hồ sơ công việc)

3. Tôi ở xa có học được không?

Trả lời: mọi người có thể học online, nhưng an tâm là mọi người sẽ học và tương tác với giáo viên như học tập trung, nên chất lượng vẫn sẽ được đảm bảo.

4. Thời gian học như thế nào? Tôi đi làm giờ hành chính, và đang theo học 1 lớp thạc sĩ, giờ giấc không cố định vậy có học được không?

Trả lời: lớp cấp tốc được thiết kế chủ yếu cho người đi làm nên mọi người sẽ học vào cuối tuần hoặc buổi tối. Nếu có vài buổi bận, mọi người có thể học bù và được làm bài tập bù.

5. Tôi ở Tp.HCM, nhưng giờ tôi đang công tác ở tỉnh khác, vậy tôi học online rồi thi ở đó luôn được không, liệu có vấn đề gì khi tôi cư trú tại Tp.HCM nhưng thi và sử dụng chứng chỉ của các trường ở tỉnh khác không?

Trả lời: Xin khẳng định là không vấn đề gì cả và cũng không ai hỏi anh/chị vấn đề này cả, vì chứng chỉ của mọi người là hoàn toàn hợp pháp, các đơn vị được Bộ cấp phép thi thì chứng chỉ đó có giá trị như nhau và giá trị toàn quốc. Đơn giản là “nơi nào điểm số thoáng hơn, nơi nào tiêu chuẩn về điểm số thấp hơn, khả năng đậu cao hơn thì tôi thi thôi, điều này hoàn toàn hợp lý (ngay cả việc 2 giáo viên chung trường cũng có thể cho điểm số khác nhau mà)”

Có thể ví dụ như sau: bạn đang sống tại Tp.HCM và muốn học đại học Y ở các trường tại Tp.HCM, nhưng khả năng bản thân có hạn, bạn lo lắng sẽ không theo học nổi, sẽ không tốt nghiệp được vì thế đã đến học ngành này tại 1 trường ở tỉnh khác, đòi hỏi thấp hơn, dễ hơn để tốt nghiệp. Điều này hoàn toàn hợp lý và diễn ra rất nhiều trong thực tế.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of